Với lợi thế sân nhà, U21 Hà Tĩnh là đội nhập cuộc tốt hơn và chủ động chơi tấn công trong những phút đầu. Mặc dù đội chủ nhà kiểm soát bóng tốt hơn, tuy nhiên, tình huống nguy hiểm nhất của hiệp 1 lại đến từ các cầu thủ của U21 Đồng Tháp. Trên chấm đá phạt từ khoảng cách rất xa, Minh Trọng có cú sút với lực đi tốt nhưng bóng đã tìm đến cột dọc khung thành đội Hà Tĩnh và bật ra.

Nguồn: baohatinh.vn

Bước sang hiệp 2, U21 Đồng Tháp bắt đầu lấy lại thế trận và kiểm soát bóng nhiều hơn. Sau nhiều nỗ lực tấn công, đội bóng xứ sen hồng có bàn thắng vươn lên dẫn trước ở phút 68. Từ pha triển khai bóng nhanh bên phía cánh phải, Văn Dương phá bẫy việt vị và đi bóng xuống đáy biên trước khi căng ngang vào trong để Thành Lợi đệm bóng cận thành giúp U21 Đồng Tháp mở tỷ số trận đấu.

Nguồn: thanhnien.vn

 

Trong thời gian còn lại của trận đấu, U21 Hà Tĩnh đẩy đội hình lên tấn công nhưng không thể tìm kiếm được bàn gỡ. Phút 90+2, Nguyễn Đình Bắc có pha xử lý rất hay trước vòng cấm đối phương và tung cú dứt điểm chéo góc để san bằng tỷ số thành 1-1. Phút 90+5, Nguyễn Minh Quang đã dứt điểm chính xác trên chấm phạt đền, ấn định tỷ số chung cuộc 2-1 cho U21 Hà Tĩnh.
Vào lúc 15h00 ngày 20/12, U21 Đồng Tháp sẽ thi đấu trận thứ 2 và đối thủ của họ là U21 Gia Định.

#VHU #daihocvanhien #DFC #DongthapFC