U21 Đồng Tháp dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn không thể tạo ra bất ngờ ở lượt trận cuối vòng bảng giải U21 quốc gia 2022. U21 Viettel kết thúc vòng bảng với 6 điểm và giành vé vào Tứ kết.

U21 Đồng Tháp cần một chiến thắng và họ đã nhập cuộc chủ động hơn khi đối đầu với U21 Viettel. Trong hiệp 1, U21 Đồng Tháp tích cực đẩy cao đội hình để chơi tấn công. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Bùi Văn Đông chỉ có được một pha dứt điểm trúng đích nhưng cú sút của tiền đạo Nguyễn Văn Dương không thể chiến thắng được thủ môn của U21 Viettel.

Nguồn: thanhnien.vn

Ở phía ngược lại, U21 Viettel chỉ cần thêm một điểm là chắc chắn đi tiếp vào Tứ kết nên chơi rất chặt chẽ bên phần sân và nhường thế trận cho đối phương. Mãi đến 15 phút cuối hiệp 1, U21 Viettel mới chỉ thực sự kiểm soát bóng và dồn ép U21 Đồng Tháp. Mặc dù vậy, U21 Viettel vẫn không thể tạo ra tình huống nguy hiểm rõ rệt nào, thậm chí là không có cú sút nào đi trúng đích.

Sang hiệp 2, các cầu thủ U21 Viettel làm chủ lại thế trận. Hữu Nam là người có cơ hội rất ngon ăn để mở tỷ số cho U21 Viettel nhưng anh lại đệm bóng vọt xà khi trước mặt là khung thành trống và chỉ ở khoảng cách tầm 2 mét.

Nguồn: thanhnien.vn

Khi những nỗ lực tấn công đang rơi vào bế tắc, U21 Viettel đã có bàn thắng vươn lên dẫn trước từ một tình huống cố định. Nguyễn Hồng Phúc là người đã chớp thời cơ rất nhanh để dứt điểm cận thành vào lưới U21 Đồng Tháp ở phút 75. Đây cũng là pha lập công duy nhất của trận đấu giúp U21 Viettel giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 1-0 trước U21 Đồng Tháp.

Với kết quả này, U21 Đồng Tháp phải nói lời chia tay với giải đấu năm nay mà không có điểm số nào trong tay.