Chiều hôm qua 08/11/2022, trên sân vận động Bến Tre đã diễn ra trận đấu mở màn bảng D vòng loại giải bóng đá U21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 26 năm 2022 giữa 2 đội U21 Đồng Tháp và U21 Năng khiếu TP.HCM.

Với nồng cốt là những cái tên nổi bật từ U19 như Võ Công Minh, Trần Long Hải, Trần Phi Hùng, Võ Minh Trọng, Nguyễn Văn Dương, Huỳnh Khánh Dư, Phùng Khắc Lê tất cả cùng phối hợp nhịp nhàng, hiểu ý nhau trong từng pha tấn công. Đặc biệt dưới bàn tay làm trẻ tốt của 2 HLV Bùi Văn Đông và Phan Thanh Bình, lối đá của Đồng Tháp luôn rất “máu lửa” đúng lúc đúng chỗ và biến hoá lối chơi khó lường.

Dù trận đấu diễn ra trước dự kiến 15 phút (13h15’), dưới thời tiết khắc nghiệt nhưng U21 Đồng Tháp và U21 Năng Khiếu TP.HCM vẫn rất quyết tâm giành điểm trong trận mở màn. Tuy là trận đầu tiên, nhưng tính chất của trận đấu rất quan trọng, có thể ảnh hưởng đến việc giành vé đi tiếp vào vòng chung kết, nên cả 2 đội đã thực hiện những pha tranh chấp rất quyết liệt tại khu vực giữa sân.

Vào phút 22, Lê Cảnh Gia Huy (11) đã tạo bất ngờ cướp bóng nhanh và thực hiện cú sút xa với khoảng cách 30m, đã làm bất ngờ thủ môn Đồng Tháp, đỡ bóng bật ra đi vào góc xa khung thành giúp U21 Năng khiếu TP.HCM vượt lên dẫn trước. Không xuống tinh thần, U21 Đồng Tháp tiếp tục chiến thuật của BHL, tràn lên gây sức ép phần sân đối phương. Và kết quả đã được đền đáp khi chỉ 5 phút sau đó, đội trưởng Trần Long Hải (27) của Đồng Tháp từ một tình huống cố định đã có pha đá phạt đẹp mắt đưa trận đấu trở về vạch xuất phát..

Ở hiệp 2, Đồng Tháp tổ chức thế trận tốt, và các vị trí luôn hoạt động linh hoạt, tinh thần thi đấu tập trung của toàn đội đã tận dụng khai thác các điểm yếu lộ ra của U21 Năng khiếu TP.HCM, qua đó Phùng Khắc Lê (16) và Nguyễn Văn Dương (19) đã liên tục ghi bàn trong lần lượt các phút thứ 62 và 90+4 ấn định kết quả 3-1 cho U21 Đồng Tháp.

Màn lội ngược dòng hoàn hảo trong trận mở màn đã giúp U21 Đồng Tháp tự tin hơn trong việc tìm kiếm cơ hội giành vé lọt vào vòng chung kết của giải đấu năm nay.

#DFC
Communications Team