Kết thúc vòng 14 V.League 2015, một lần nữa người ta lại phải đặt câu hỏi “có gì không?” khi chứng kiến một loạt trận đấu với nhiều vấn đề lạ thường và bất ngờ ngoài sức tưởng tượng.

Điển hình nhất là 2 trận đấu XSKT.Cần Thơ – Đồng Nai trên sân Cần Thơ và Đồng Tháp – Than Quảng Ninh trên sân Cao Lãnh.

Không phủ nhận 3 điểm có được trước Đồng Nai là do quyết tâm, nỗ lực hết mình đến tận giây phút cuối của các cầu thủ XSKT.Cần Thơ. Song, công bằng mà nói, chiến thắng ấy còn có phần đóng góp rất lớn của đội khách và một trong những nhân vật được nhắc đến nhiều nhất, đó là thủ môn Danh Hoàng Tuấn.

Đúng vào phút cuối trận, từ một pha “sút cho có” của tiền đạo Wasiu ở khoảng cách hơn 30 mét, bóng đi nhè nhẹ và từ từ trôi qua khung thành, bất ngờ thủ thành Danh Hoàng Tuấn lại đổ người đẩy bóng ra trước mặt tiền đạo Oseni, để rồi chân sút người Nigeria dễ dàng đá bồi, ấn định chiến thắng 4-3 cho XSKT.Cần Thơ.

Bàn thua không những khiến thủ thành người Sóc Trăng đổ gục xuống sân, phải nhờ đến sự động viên của đồng đội mới đứng dậy đi vào bên trong khu kỹ thuật mà còn khiến nhiều đồng đội khác của Tuấn nằm quằn quại trên sân rồi sau đó chia làm nhiều nhóm ngồi nhìn nhau ngơ ngác khi trận đấu kết thúc.

Ở một góc của khu kỹ thuật, HLV Trần Bình Sự và GĐĐH Nguyễn Văn Long ngồi “nhỏ to tâm sự” với vẻ mặt đầy căng thẳng và nghiêm trọng. Thậm chí, ông Nguyễn Văn Long còn buông những lời hết sức cay đắng khi một Trợ lý HLV bên phía XSKT.Cần Thơ đến bắt tay chia buồn.

Sau trận đấu, HLV Trần Bình Sự cho biết, bàn thua của Danh Hoàng Tuấn đơn thuần bởi lỗi chuyên môn và ông chưa có đủ bằng chứng để kết luận học trò của mình có tiêu cực hay không.

Giống với Danh Hoàng Tuấn ở Đồng Nai, thất bại của Than Quảng Ninh trước chủ nhà Đồng Tháp cũng khiến cho người ta đặt dấu hỏi. Tại sao HLV Đinh Cao Nghĩa chỉ xếp 1 ngoại binh duy nhất (tiền vệ Kizito) trong đội hình, chủ động chơi chậm, co cụm và phần lớn thời gian trận đấu, học trò của ông Nghĩa đá bóng chẳng khác những người bệnh mới trở dậy?

11058222_1198275126864638_4851052146002777035_n

V.League bao nhiêu năm cứ vào giai đoạn bước ngoặt như vòng 14 vừa rồi lại nảy sinh nhiều chuyện khiến nhà tổ chức, quản lý các đội bóng đau đầu.

Và vì thế, nếu không cẩn thận thì “vỡ” như chơi…

Nguồn: thethao24.tv