Ngay trước khi diễn ra trận đấu giữa Đồng Tháp và Hải Phòng, TP. Cao Lãnh đã xuất hiện nhiều cơn mưa và đó cũng chính là lí do dẫn đến bàn thua đầu tiên của Đồng Tháp, khi từ cú sút xa đơn giản của Fagan, thủ môn Khoa Điển bắt không dính bóng và trở thành bàn thua.

Trợ lý HLV Đức Cảnh của Hải Phòng đã phát biểu sau trận đấu: “Thời tiết đã ủng hộ chúng tôi trong trận đấu ngày hôm nay và cũng chính bàn thắng đầu tiên chúng tôi có được từ sự may mắn do thủ môn Đồng Tháp mắc lỗi kỹ thuật”.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ Hải Phòng chọn lối chơi nhanh và khoét sâu vào vị trí 2 cánh của các cầu thủ trẻ là Trường Khang và Đồng Tháp để áp đặt thế trận lênphía chủ nhà.

Từ sự non nớt và yếu kém trong tranh chấp của các cầu thủ trẻ Đồng Tháp đã tạo ra nhiều cơ hội để Minh Châu hay Đình Hiệp phối hợp cùng với Fagan và Stevens phía trong liên tục uy hiếp khung thành thủ môn Khoa Điển.

Đồng Tháp ngậm ngùi nhìn Hải Phòng ăn mừng chiến thắng ngay trên sân nhà. Ảnh: Quốc Tài

HLV Phạm Công Lộc đã yêu cầu Thanh Hiền dâng cao để hỗ trợ hàng công khi bị dẫn bàn trước. Tuy nhiên, Đồng Tháp khá nôn nóng trong khâu tổ chức tấn công, có được cơ hội nhưng các chân sút như Công Thành hay Felix đều tỏ ra khá vô duyên.

Cũng phải nói thêm rằng nếu như thủ môn Xuân Việt của Hải Phòng không tập trung thì bàn thắng đã đến với các cầu thủ chủ nhà, điển hình như từ cú sút xa của Samson ở phút 32 nhưng Xuân Việt đã bay người cản phá thành công.

Mải dâng cao tìm kiếm bàn gỡ nhưng lại bế tắc trong khâu dứt điểm, Đồng Tháp đã phải nhận đòn “ hồi mã thương”, và lần này Stevens chính là người lập công từ cú sút vào góc xa khung thành ở phút 43 nâng tỉ số lên 2-0.

Để dẫn trước đến 2 bàn nhưng dường như lối chơi của Đồng Tháp vẫn không sáng, liên tiếp là những pha phối hợp “lẩn quẩn” và bị quây kín bởi các hậu về đội khách. Nhưng rất may, cũng từ một tình huống lộn xộn, Công Thành là người ghi bàn rút ngắn cách biệt cho Đồng Tháp ở phút cuối của hiệp 1.

Đồng Tháp phải có điểm trong trận đấu quan trọng này bởi sân nhà chính là nơi để thầy trò HLV Phạm Công Lộc tích lũy điểm số nhằm đạt được mục tiêu trụ hạng. Muốn giữ lai được ít nhất 1 điểm ở Cao Lãnh, Đồng Tháp buộc phải dâng cao đội hình trong hiệp 2.

Liên tiếp các pha bóng hãm thành về phía Hải Phòng được cầu thủ Đồng Tháp tạo ra, nhưng HLV Trương Việt Hoàng đã cho các học trò lùi về sâu và đá áp sát, chủ động chơi rắn và phòng ngự từ xa.

Cũng phải thừa nhận rằng thủ môn Xuân Việt đã thi đấu quá xuất sắc trong trận đấu này, vì hầu như các cú sút của Felix, Samson, Văn Mộc… đều bị Xuân Việt vô hiệu hóa thành công.

Với việc giành được 3 điểm trong trận đấu này, Hải Phòng vẫn đang chễm chệ ở vị trí thử 3 trên bảng tổng sắp, còn ở chiều ngược lại, với thất bại ngay trên sân trò HLV Phạm Công Lộc đã tự làm khó chính mình trong cuộc đua trụ hạng.

“Điểm số hiện tại vẫn chưa an toàn với chúng tôi và chúng tôi cần phải cố gắng hơn nữa trong các trận đấu tiếp theo”, trợ lý HLV Nguyễn Anh Tông của Đồng Tháp phát biểu sau trận đấu.

Nguồn: thethaovanhoa.vn