Nhằm để chuẩn bị cho loạt trận sắp tới khi V-League trở lại, Đồng Tháp đã có trận đấu giao hữu với TP.HCM trên SVĐ Thống Nhất (ngày 26/3) và đá giao hữu thử nghiệm với Bình Phước (ngày 29/3) trên SVĐ Đầm Sen. Kết quả thu được là 1 trận thắng và 1 trận thua.

Ở trận đấu đầu tiên trong chuyến tập huấn gặp TP.HCM. Bước vào trận đấu, các cầu thủ Đồng Tháp thi đấu với sơ đồ 4-4-2 với 2 tiền đạo ngoại là Marko Simic và Samson Kpenosen. Dưới một TP.HCM đang vào form, các cầu thủ của chúng ta đã rất vất vả để chống đỡ. Vì thế, con đường tìm vào mành lưới của đội bạn của bóng xứ sen hồng gặp muôn vàn khó khăn. Dù đã đề cao cảnh giác trước mọi tình huống. Trong 1 tình huống tưởng chừng vô hại, khung thành của thủ môn Khoa Điển đã bị thủng lưới từ rất sớm nhờ công của Phạm Công Hiển (11) từ một pha sút phạt góc thành bàn ở bên cánh trái ở phút thứ 13. Ngay sau bàn thua, các cầu thủ xứ sen hồng dồn lên tìm bàn gỡ. Đang mải mê triển khai tấn công, chúng ta lại phải nhận bàn thua thứ 2 từ một pha dàn xếp đẹp mắt, cầu thủ số 18 – Trần Văn Cường đã đệm bóng nâng tỷ số lên 2-0. Những phút cuối, từ một pha phạt góc của đồng đội, Diệp Hoài Xuân (2) đã có pha sút vô lê rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 và đó cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu mặc dù hiệp 2, các cầu thủ rất cố gắng nhưng các tình huống ngon ăn chỉ dừng lại ở mức cơ hội.

Pha bắt phạt đền của thành công của thủ thành Khoa Điển.

Pha bắt phạt đền của thành công của thủ thành Khoa Điển.

Ở trận đấu này, HLV Phạm Công Lộc đưa ra hầu hết là các cầu thủ trẻ. Vì thế những sự ăn ý là chưa có và bên cạnh đó ông cũng đang tìm những miếng đánh mới hơn dành cho đội bóng. Còn về phía TPHCM, với trận thắng này cộng với lối chơi pressing đầy hiện đại, đoàn quân của HLV Lư Đình Tuấn đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước giải Hạng Nhất sắp tới và họ sẽ là đối thủ đáng gờm của bất kỳ đội bóng nào.

Đồng Tháp còn cần phải nổ lực rất nhiều trên hành trình sắp tới tại V-League.

Đồng Tháp còn cần phải nổ lực rất nhiều trên hành trình sắp tới tại V-League.

Ngoài trận đấu giao hữu với TP.HCM vào ngày 26/3 vừa qua. Hôm qua (29/3) trên SVĐ Đầm Sen, Đồng Tháp cũng đã có trận đấu giao hữu thứ 2 gặp Bình Phước. Kết quả, đội bóng xứ sen hồng của thầy trò HLV Phạm Công Lộc đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đội quân đến từ Hạng Nhất của GĐKT Nguyễn Minh Phương. Các bàn thắng của ta do công của Trần Minh Lợi và Marko Simic.