Kể từ khi lên thay Phạm Công Lộc kể từ vòng 9, HLV trưởng Trần Công Minh đã tỏ ra khá mát tay với đội bóng quê hương. Bằng chứng rõ ràng nhất là trận thua Hải Phòng trên thế thắng tại sân Lạch Tray ở vòng đấu vừa qua khiến NHM xứ sen hồng đang có niềm tin trở lại.

Đón tiếp XSKT Cần Thơ vào cuối tuần này trên sân nhà Cao Lãnh, các cầu thủ Đồng Tháp đang tràn đầy tự tin sẽ đả bại được đại diện đến từ xứ Tây Đô. Qua đó, sẽ tạo bàn đạp cho chặng đường sắp tới. Dù rằng, thầy trò HLV Vũ Quang Bảo đang trải qua chuỗi trận đầy ấn tượng. Bằng chứng, họ vừa trải qua 2 trận toàn thắng nên khí thế đang rất hừng hực. Bên cạnh đó, dù vừa thua ngược 2-3 trước Hải Phòng nhưng màn trình diễn của Đồng Tháp trong hiệp 1 đã khiến chúng ta, bản thân những NHM sẽ tin tưởng rằng mọi chuyện vẫn còn trong tầm kiểm soát.

Liệu chúng ta có thể được ăn mừng ở vòng đấu này ?

Liệu chúng ta có thể được ăn mừng ở vòng đấu này ?

So về lực lượng, đội bóng phía Tây Đô đang gặp không ít trở ngại trong chuyến hành quân lên đối thủ cùng miền Tây này. Họ sẽ vắng mặt đội trưởng Trần Chí Công, chốt chặn then chốt trước cầu môn của thủ môn Trần Bửu Ngọc. Vì thế, những tiền đạo như Samson Kpenosen sẽ có nhiều cơ hội để dễ dàng chọc thủng lưới cựu thủ thành của Đồng Tháp. Nhưng bên cạnh việc tấn công, đội bóng xứ sen hồng cũng phải cẩn trọng đến từ hàng công của đội khách. Đã từng có một lượt đi ám ảnh với việc Oseni dễ dàng đánh bại thủ môn Đức Anh thì giờ đây chúng ta phải cố gắng nếu không muốn lịch sử ấy tái diễn.

Dù cho kết quả nào xảy ra đi chăng nữa nhưng rõ ràng, NHM và bản thân HLV Trần Công Minh rất tin các học trò của ông sẽ có một chiến thắng nhằm qua đó giải tỏa cơn khát điểm và tiếp tục nuôi hy vọng trụ lại tại V-League mùa giải năm nay dù rất khó khăn.