Đang ngụp lặn ở đáy BXH của V.League nhưng CLB Đồng Tháp vẫn phải chờ xong giai đoạn 1 mới xem xét tình hình, từ đó đưa ra những thay đổi.

Trên BXH hiện tại, Đồng Tháp mới chỉ có 3 điểm (1 thắng, 8 thua) sau 9 vòng đấu. Họ thua đội ngay phía trên là Long An 5 điểm và cách nhóm xếp từ thứ 10 cho đến 12 gồm QNK.QN, HAGL và SLNA 8 điểm. Nói như thế để thấy rằng, điểm số này không phải quá lớn khi mà giải đấu còn nguyên giai đoạn lượt về.
Hiện Đồng Tháp vẫn còn đến 4 trận đấu ở lượt đi với SLNA (sân khách), QNK.QN (sân khách), Sanna.KH (sân nhà) và trận đấu bù vào chiều nay trên sân FLC.TH. Trong số này, họ có quyền đặt chỉ tiêu có 3 đến 4 điểm và hy vọng các đối thủ cùng nằm ở tốp dưới không bứt lên. Còn bây giờ, cũng như bao đội bóng khác, Đồng Tháp cần có những tính toán cho việc thay đổi nhân sự.
HLV Trần Công Minh cho biết: “Đồng Tháp hiện vẫn chưa có kế hoạch gì cụ thể bởi chúng tôi còn 4 vòng đấu tại giai đoạn lượt đi V-League. Có lẽ phải đợi sau khi kết thúc giai đoạn này, chúng tôi mới có thể ngồi lại bàn bạc xem hình hình thế nào, rồi mới có phương án tái thiết đội bóng”.
Khi được hỏi về việc tuyển dụng nhân sự, ông Minh chia sẻ: “Hiện để tìm một cầu thủ nội có trình độ khá rất khó, nếu không muốn nói là cực khó bởi cầu thủ nào có tiếng một chút là đã có bến đậu rồi. Chúng tôi cũng đã thử đảo mắt nhìn xung quanh thì gần như chẳng có anh nào đang rảnh rang, hoặc có thì họ chỉ ở trình độ trung bình mà thôi”.
Nhà cầm quân của đội bóng xứ bưng biền cũng tiết lộ rằng, vị trí mà Đồng Tháp đang muốn tìm kiếm đó là trung vệ, tiền vệ và đặc biệt là ngoại binh. Nói vậy cũng đồng nghĩa, có thể cả 2 ngoại binh của đội bóng xứ bưng biền là Samson và Simic phải ra đi. Tiền đạo người Croatia hiện đã có 7 trận đá chính và ghi 4 bàn thắng cho Đồng Tháp nhưng lại bị đánh giá không mang đến sự hiệu quả. Người đồng nghiệp Samson cũng thể hiện phong độ khá tệ khi sau 7 trận đá chính, anh này chỉ có 2 bàn thắng.
Nói tóm lại, để hy vọng trụ hạng, Đồng Tháp cần có những sự đổi thay mạnh mẽ về lực lượng và nó sẽ phải bắt đầu từ việc tìm kiếm 2 ngoại binh có chất lượng tốt hơn.
Nguồn: bongdaplus.vn