Trong lịch sử hành trình đến với miền đất Cẩm Phả, Đồng Tháp chưa bao giờ có một chiến thắng. Còn trong quá khứ, chúng ta luôn gặp khó khăn khi đối đầu với họ. Đó là lịch sử của quá khứ. Liệu rằng ở vòng 8 này, lịch sử ấy có được chúng ta thay đổi !?

Trên BXH hiện tại, Đồng Tháp lẫn Than Quảng Ninh đang nằm trong vùng nguy hiểm. Nếu Đồng Tháp đang đứng chót bảng với chỉ vỏn vẹn 3 điểm thì bên kia chiến tuyến Than Quảng Ninh cũng không khá gì hơn khi đang đứng ở vị trí thứ 11 với 4 điểm nhiều hơn. Chính vì lẽ đó, đây được coi là trận chung kết ngược của 2 đội bóng. Bất kỳ một sai lầm nào cũng sẽ khiến 2 đội sẽ phải trả giá rất đắt.

 

Liệu với dòng ý chí tinh thần, Đồng Tháp có hoàn thành nhiệm vụ lấy 1 điểm ở miền đất Cẩm Phả !?

Liệu với dòng ý chí tinh thần, Đồng Tháp có hoàn thành nhiệm vụ lấy 1 điểm ở miền đất Cẩm Phả !?

Đối với đội bóng vùng Mỏ, kể từ ngày GĐKT Phan Thanh Hùng nhậm chức. Đội bóng này dường như phải loại bỏ hoàn toàn lối chơi thiên về sức mạnh của mình. Họ chuyển sang lối chơi đã từng tạo dựng nên thương hiệu của Hà Nội T&T – đập nhả, lối chơi ngắn và thiên hẳn về kỹ thuật. Có lẽ chính vì lẽ đó nên bộ máy của Than Quảng Ninh đang bắt nhịp khá chậm nhưng theo thời gian thì với bộ khung hiện tại khi Than Quảng Ninh bổ sung lực lượng ở giai đoạn 2, họ sẽ trở lại. Điển hình nhất của sự thất bại chính là bộ đôi ngoại binh Bisan George và Dyachenko. Bên cạnh đó việc thiếu vắng Nguyễn Huy Cường (19) nơi vị trí tiền vệ – do thẻ phạt cũng là vấn đề nan giải mà HLV họ Phan phải nhức đầu để tìm phương án giải quyết.

Còn về phía đội bóng xứ sen hồng, chuỗi trận bết bát vừa qua thật sự gây rất nhiều sự thất vọng rất nhiều nơi các CĐV xứ sen hồng nhưng không dễ họ từ bỏ vì khi yêu là họ chấp nhận cái khó của đội bóng, cái thiếu của quê hương. Giận thì giận, thương vẫn thương. Miễn các cầu thủ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo thì dù thi đấu ra sao, khi trở về với miền đất Cao Lãnh thì họ vẫn được tin yêu. Vì thế, dù không ra được tận sân để cổ vũ nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều NHM sẽ theo dõi qua màn ảnh nhỏ để nhằm động viên, khích lệ thầy trò HLV Phạm Công Lộc vượt khó. Dù về mặt lực lượng ở trận đấu này, Đồng Tháp phải ra sân trong tình trạng “chấp ngoại” khi Samson Kpenosen (23) đã nhận đủ 3 thẻ vàng và bên cạnh đó, đội trưởng Trần Minh Lợi (19) cũng vắng mặt vì lý do trên. Rõ ràng, rất nhiều thách thức đang chờ đợi thầy trò ông Lộc đang phải đối phó trên chuyến du hành về phương Bắc kỳ này.

Phải nói rằng, về mặt lực lượng – Đồng Tháp đang và đã lộ quá nhiều chỗ hổng nhưng với niềm tin và sức mạnh vượt khó của quê hương, chúng ta sẽ lại có 1 điểm quý giá và qua đó duy trì thế bám đuổi so với chính đối thủ nhằm kìm chân họ nơi vị trí này. Mong rằng những sự điều chỉnh nhân sự sẽ giúp ông Lộc có những tính toán thích hợp nhằm tránh một trận thua cho đội bóng vùng đất sen hồng.

THÀNH TÍCH ĐỐI ĐẦU:
05/04/2008: Đồng Tháp – Than Quảng Ninh: 2-2
16/8/2008: Than Quảng Ninh – Đồng Tháp: 2-1
06/04/2013: Than Quảng Ninh – Đồng Tháp: 0-0
25/05/2013: Đồng Tháp – Than Quảng Ninh: 3-1
21/01/2015: Than Quảng Ninh – Đồng Tháp: 3-1
05/07/2015: Đồng Tháp – Than Quảng Ninh: 2-1