Ngày 20/2 tới, Đồng Tháp (ĐT) sẽ làm khách trước SHB. Đà Nẵng trong ngày V-League 2016 chính thức khai màn. Trận đấu được dự báo đầy khó khăn nhưng thầy trò Huấn luyện viên (HLV) Phạm Công Lộc quyết tâm tạo nên bất ngờ.

V-League năm nay, người hâm mộ ĐT tạm yên tâm hơn khi đội nhà thoát cảnh “chết hụt” và chuẩn bị cập rập như mùa trước. Tính ra, mùa này đội chủ sân Cao Lãnh có hơn 3 tháng để tuyển quân. Có nhiều thời gian chuẩn bị, ĐT đã thử việc rất nhiều cầu thủ ở khắp các địa phương. Chỉ tính riêng ngoại binh, dù tái ký hợp đồng với Samson Kpennosen, đội bóng xứ Sen hồng cũng đã thử việc trên dưới 20 ngoại binh khác mới tìm được cầu thủ “ưng ý”. Đội hình ĐT năm nay không có nhiều cái tên nổi bật nhưng được đánh giá khá đồng đều ở các tuyến. Ngoài những cầu thủ còn lại ở mùa trước là Khoa Điển, Minh Lợi, Công Thuận, Được Em, Công Thành, Trường Khang…, đội chủ sân Cao Lãnh đã bổ sung thêm nhiều gương mặt mới như: Đức Anh (thủ môn), Minh Tâm, Xuân Bình, Anh Vũ, Hải Anh (trung vệ), Hoài Xuân, Hữu Phát, Hữu Phúc (hậu vệ), Tuấn Tú, Văn Bửu, Phan Công thuận (tiền vệ) và Trịnh Hoài Nam (tiền đạo). Ngoài ra, ĐT còn ký hợp đồng với tiền vệ nhập tịch Nguyễn Trung Sơn và tiền đạo người Nigeria Fortune.

Không chỉ có được lực lượng khá ổn, ĐT còn nhận được nhiều hợp đồng tài trợ ở mùa giải 2016. Ngoài việc nhận được 1,2 tỷ đồng từ Trường Đại học Văn Hiến, đội bóng còn nhận được nhãn hiệu CODAD tài trợ trang phục tập luyện, thi đấu trong 3 mùa liên tiếp với tổng trị giá trên 1,3 tỷ đồng. Với sự hợp tác của một loạt nhà tài trợ mới, mục tiêu của đội chủ sân Cao Lãnh trong mùa giải 2016 sẽ cao hơn mùa bóng năm ngoái. Muốn làm được điều này, tập thể đội cần quyết tâm để thi đấu thật tốt. Trước mắt, HLV Phạm Công Lộc và các học trò phải có được kết quả có lợi khi hành quân đến Đà Nẵng.

Với đội bóng sông Hàn, sau mùa bóng 2015 không thành công khi chỉ xếp thứ 9/14, SHB. Đà Nẵng tỏ ra quyết tâm ở mùa giải mới. Bằng chứng là lực lượng của đội bóng sông Hàn được đầu tư khá mạnh mẽ. Với hai bản hợp đồng mới Lê Hoàng Thiên đến từ HA.GL và Nguyễn Thanh Hải đến từ Long An, HLV Lê Huỳnh Đức đã có được sự bổ sung chất lượng ở ví trí tiền vệ bên cạnh những “hảo thủ” Hồ Ngọc Thắng, Huy Toàn hay Quách Tân. Ngoài ra, SHB. Đà Nẵng cũng “thay máu” hàng công với cặp tiền đạo ngoại Merlo – Horace. Merlo từng ghi đến 83 bàn sau 109 trận cho SHB.Đà Nẵng, 3 lần giành ngôi vua phá lưới V.League. Tuy nhiên, chấn thương đầu gối nặng ở mùa 2014 khiến anh phải chia tay Việt Nam. Còn Horace, dù mới cập bến SHB.Đà Nẵng những anh tỏ ra khá ăn ý khi kết hợp với Merlo và ghi 5 bàn trong giải đấu tập huấn của đội nhà ở Gia Lai. Đáng chú ý, Ban lãnh đạo đội chủ sân Chi Lăng đã đề ra mục tiêu lọt vào top 3.

Ở mùa giải trước, cả hai lượt trận ĐT đều phải nhận thất bại trước đối thủ. Lượt đi trên đất Đà Nẵng, ĐT thất thủ 1-3 dù sớm dẫn bàn, còn ở trận lượt về tại Cao Lãnh, họ cũng nhận thảm bại 2-4. Nhưng chắc hẳn những kết quả của mùa giải 2015 sẽ không nói lên điều gì ở màn tái đấu sắp tới giữa hai đội. Khi giải mới khởi tranh, cầu thủ chưa vào guồng thì mọi thứ đều có thể xảy ra. Bởi thế, ĐT đang quyết tâm tạo nên bất ngờ trên sân Chi Lăng. Mục tiêu của đội bóng Đất Sen hồng càng có căn cứ khi đối thủ thiếu vắng bộ đôi Võ Huy Toàn và Hồ Ngọc Thắng do cả hai đều bị chấn thương phải nghỉ dài hạn. Đây là hai cầu thủ rất quan trọng trong đội hình của SHB. Đà Nẵng ở mùa giải trước. Hồ Ngọc Thắng ghi 3 bàn, còn Võ Huy Toàn có đến 6 pha lập công cho đội bóng sông Hàn ở V-League 2015. Dù vậy, với sự bổ sung khá chất lượng, đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức vẫn được đánh giá cao hơn ĐT và mục tiêu của họ không khác gì ngoài 3 điểm trọn vẹn.

Lê Thanh