Ngày hôm qua (09/11), tuyển thủ QG Thanh Hiền đã có buổi làm việc với lãnh đạo CLB Đồng Tháp về chuyện đi ở. Theo đó, cầu thủ này muốn tự do sẽ phải đền bù hợp đồng với giá 4,5 tỷ đồng.

Theo ông Phạm Hữu Phước (Thường trực HĐQT Cty CP Phát triển bóng đá Đồng Tháp), Thanh Hiền đã từng gặp lãnh đạo Đồng Tháp để bày tỏ chuyện ra đi. Thế nên, Đồng Tháp đã tính mức đền bù để báo cho hậu vệ này là mỗi năm 1,5 tỷ đồng. Trong khi đó, Thanh Hiền còn hợp đồng đào tạo trẻ với Đồng Tháp đến hơn 3 năm nên khoản đền bù là 4,5 tỷ đồng.

hinh thanh hien

 Được biết, Thanh Hiền ký hợp đồng đào tạo trẻ với Đồng Tháp đến năm… 26 tuổi (04/2019). Trong hợp đồng không ghi cụ thể là đền bù với số tiền bao nhiêu mà mức chi phí đền bù chỉ được đội chủ sân Cao Lãnh ước tính. Theo ông Phạm Hữu Phước, mức đền bù 4,5 tỷ đồng của Thanh Hiền đã được trừ đi 4 tháng của năm 2019, vì đúng ra Hiền còn hợp đồng là 3 năm 4 tháng.

“Trong buổi làm việc sáng nay, Hiền có bày tỏ 2 ý nguyện là được ký tiếp hợp đồng thi đấu bóng đá chuyên nghiệp đến năm 2017 để nhận tiền lo cho gia đình đang khó khăn. Nếu Đồng Tháp không ký thì tính lại giá đền bù để được ra đi…”, ông Phạm Hữu Phước nói.

Hợp đồng ký đến năm 2016 của Thanh Hiền với Đồng Tháp là hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp. Đó là bản hợp đồng khi các cầu thủ đã đủ 21 tuổi. Trong khi đó, hợp đồng đào tạo trẻ của cầu thủ này ký đến tận năm 2019, nghĩa là khi đó đã 26 tuổi. Đó là điều ngạc nhiên, khi theo quy định thì tuổi hợp đồng đào tạo ở BĐVN là 23.

Sau khi Thanh Hào, Bửu Ngọc đòi kiện ra tòa nếu Đồng Tháp không cho ra đi và thành công với những bản hợp đồng tiền tỷ, Thanh Hiền cũng muốn “nói chuyện phải quấy” với lãnh đạo, khi muốn có một bản hợp đồng chuyên nghiệp mới dù còn hợp đồng đào tạo trẻ đến năm 2019.

Nguồn: thethao24.tv