Vừa qua trang báo điện tử thethao24.tv có đăng tải bài báo nói về việc CLB Đồng Tháp đã ra quyết định tạm dừng luyện tập, thi đấu đối với cầu thủ Duy Khanh. Ban lãnh đạo (BLĐ) công ty nhận thấy rằng trong bài báo đã đăng những thông tin không đúng sự thật và mang tính chủ quan, một chiều tác động đến dư luận, làm ảnh hưởng đến sự đầu tư của công ty CP PT Bóng đá Đồng Tháp cũng như ảnh hưởng đến đội bóng.

BLĐ công ty xin được phản hồi thông tin như sau:

1.   Trước khi Duy Khanh khiếu kiện cũng có dư luận báo chí đăng tin là đội bóng đá Đồng Tháp còn thiếu nợ một số cầu thủ. BLĐ công ty nhận thấy tin báo đưa có chỗ đánh đồng giữa tên công ty cũ TNHH bóng đá ĐT và CLB là Tập đoàn cao su Đồng Tháp. Báo đưa là Đội bóng đá ĐT chung chung thì như vậy làm tổn thương đến các cổ đông góp vốn của công ty mới (Công ty CP PT Bóng đá ĐT) và ảnh hưởng đến các cầu thủ.

2.   Theo nhận định riêng của báo Thể thao 24, việc tạm dừng tập luyện đối với cầu thủ Duy Khanh là “đòn trả đũa” của BLĐ công ty là không đúng, phiến diện.

Trước đây khi Duy Khanh thưa kiện Công ty TNHH bóng đá Đồng Tháp (đã giải thể) thì anh ấy cũng có đến trình bày với BLĐ và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Duy Khanh, vì đó chính là quyền lợi của Duy Khanh và các cầu thủ. Bởi thế, nói chúng tôi cố tình gây khó khăn cho Duy Khanh là hết sức hiểu lầm và gây ảnh hướng đến Công ty chúng tôi.

Trước trận đấu với SHB Đà Nẵng vào ngày 25/4, cầu thủ Duy Khanh có xin với HLV trưởng Phạm Công Lộc về việc muốn thanh lý hợp đồng và xin ra đi, nhưng trước tình thế khó khăn của đội bóng bấy giờ là thiếu người do chấn thương và thẻ phạt, Ban huấn luyện có động viên Duy Khanh ở lại đá tiếp 2 trận gặp SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T rồi sẽ giải quyết theo nguyện vọng của Duy Khanh.

Sau khi thi đấu xong trận gặp Hà Nội T&T, cầu thủ Duy Khanh có đến gặp ban lãnh đạo Công ty để làm việc về chuyện xin thanh lý hợp đồng. Chúng tôi đưa ra hướng giải quyết cho Duy Khanh theo đúng với hợp đồng, tức là nếu Duy Khanh muốn ra đi thì phải trình đơn và bồi thường theo đúng với hợp đồng mà mình đã ký. Duy Khanh xin với chúng tôi vài ngày để suy nghĩ.

Vài ngày sau, Duy Khanh trở lại gặp BLĐ Công ty đã thay đổi ý định muốn tiếp tục ở lại thi đấu cho Đồng Tháp đến hết giai đoạn 2 của mùa giải 2015. Tuy nhiên, Duy Khanh lại ra 2 điều kiện với chúng tôi một là phải rút ngắn thời gian trong hợp đồng để Duy Khanh không bị vi phạm hợp đồng và điều thứ 2 về tài chính. Chúng tôi chỉ ghi nhận và sẽ trả lời sau khi họp ban điều hành đội bóng .

Sau khi đã thống nhất ý kiến của ban lãnh đạo (bao gồm cả HLV Phạm Công Lộc) về việc trong thời gian qua ở một vài trận đấu, Duy Khanh thi đấu không đáp ứng yêu cầu về mặt kỹ thuật và có nguyện vọng ra đi sau đó đặt điều kiện với Công ty nếu đáp ứng mới đá tiếp giai đoạn 2 trên cơ sở báo cáo của Ban Huấn Luyện và báo cáo kiến nghị của Ban lãnh đạo đội bóng cho nên chúng tôi quyết định không tập trung Duy Khanh trong thời gian tập luyện cho giai đoạn 2, mà cho Duy Khanh nghỉ phép đến ngày 28/5 để tạo điều kiện cho Duy Khanh rộng đường tìm đơn vị khác.

Xin nhấn mạnh một lần nữa, chúng tôi cho Duy Khanh nghỉ phép trong thời gian đội bóng tập huấn ở Phú Quốc nhằm tạo điều kiện cho Duy Khanh đi tìm đội bóng khác theo đúng với nguyện vọng ra đi của cầu thủ Duy Khanh. Chúng tôi có đưa giấy thông báo ghi rõ là “ tạm dừng tập trung cầu thủ bóng đá” chứ không phải là “đình chỉ”. Vậy nên báo nói chúng tôi trả đũa Duy Khanh là hoàn toàn sai sự thật.

Chúng tôi cam đoan những nội dung ghi rõ trên đây là đúng sự thật. Đề nghị các cơ quan báo đài đưa tin đúng sự thật, tránh ảnh hưởng đến lợi ích công ty chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Mr. Phạm Hữu Phước – Thường trực HĐQT/Trưởng đoàn bóng đá Đồng Tháp

Email: phuoc@dongthapfc.org