Dù là một trong những đội bóng có điều kiện tài chính eo hẹp nhất tại V.League nhưng Đồng Tháp may mắn sở hữu được một lực lượng CĐV đông đảo, nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất.

Trân trọng và ý thức điều này, lãnh đạo Đồng Tháp xác định khán giả là thứ tài sản vô sản vô giá. Mùa trước, Đồng Tháp được dự đoán có nguy cơ xuống hạng cao nhất do suýt bỏ giải, sát ngày bóng lăn mới có điều kiện chuẩn bị. Dù vòng áp chót mới chính thức trụ hạng nhưng họ an toàn khá sớm, nhờ phong độ xuất sắc trên sân nhà với sự cổ vũ nhiệt tình của “cầu thủ thứ 12”.

Đồng Tháp có 24 điểm, trong đó có đến 19 điểm giành được ở Cao Lãnh. Con số đó chứng minh điểm tựa sân nhà, khán giả nhà. Trung bình mỗi trận đấu có gần 10 ngàn CĐV đến “tiếp lửa” cho thầy trò Phạm Công Lộc, Đồng Tháp không chỉ có được nguồn sức mạnh trên khán đài mà có gặt hái lớn về doanh thu tiền vé lên đến 1,5 tỷ đồng và thu về gần 10 tỷ đồng tiền bảng quảng cáo, tài trợ. Riêng bảng biển, sân Cao Lãnh giăng đầy từ dưới sân lên đến khán đài. Tất cả đã giúp cho Đồng Tháp cải thiện được rất nhiều về mặt tài chính để vượt khó thành công.

Điều đặc biệt, sân Cao Lãnh là một trong những sân bán vé đắt nhất tạiV.League với mức giá mùa là 1,3 triệu đồng, giá vé trận: 100 ngàn đồng/vé Vip, 50 ngàn cho khán đài A1 và A2, 40 ngàn đồng vé A3 và A4 còn khán đài B là 30 ngàn đồng. Thế nhưng khán giả vẫn đến sân rất đông và đó là khác biệt so nhiều sân bóng khán đài trống hoác hoặc chỉ bán vé khán đài A.

Mùa 2016, sân Cao Lãnh hứa hẹn tiếp tục sẽ là điểm tựa vững chắc cho Đồng Tháp, khi BLĐ CLB lên kế hoạch phục vụ khán giả tốt nhất, với mục tiêu các khán đài sẽ được lấp đầy.

Hội CĐV Đồng Tháp được thừa nhận mới được 3 năm và có hơn 800 thành viên chính thức. Một trong những khó khăn lớn là họ chỉ nhận được sự hỗ trợ khiêm tốn từ ngân sách eo hẹp của đội nhà và phải đi xin tài trợ các doanh nghiệp để hoạt động.

Nguồn: thethao24.tv