• 29/01/2015
Quốc tịch

img-hlv-08HLV Trang Văn Thành sinh năm 1967. Từng là cầu thủ kì cựu của bóng đá Đồng Tháp. Sự nghiệp cầu thủ của HLV Trang Văn Thành rất thành công. Thời còn là cầu thủ Trang Văn Thành cùng Đồng Tháp đoạt 2 chức vô địch quốc gia năm 1989 và 1996.

Khi thi đấu Trang Văn Thành đá vị trí trung vệ – mặc áo số 15.

Sau khi giã từ sân cỏ, Trang Văn Thành theo học và tốt nghiệp lớp sơ cấp rồi nâng cao do Hội đồng trọng tài bóng đá VN tổ chức.

Đầu những năm 2000, HLV Thành từng được gọi đi làm nhiệm vụ ở vòng loại giải bóng đá trẻ khu vực miền Tây Nam bộ. Khi được cất nhắc làm trọng tài dự giải hạng ba toàn quốc, ông Thành xin rút lui với lý do bận làm công tác huấn luyện bóng đá trẻ.

Tháng 04/2010 tại giải U19 quốc gia ở Vinh-Nghệ An, trong trận chung kết giữa Đồng Tháp với Than Quảng Ninh (Đồng Tháp thua 1-0). HLV Trang Văn Thành do nóng nảy đã bóp cổ trọng tài chính Ngô Đức Việt nên đã bị VFF phạt 10 triệu đồng và cấm tham gia các giải bóng đá do LĐBĐVN tổ chức trong vòng 18 tháng từ 04/2010 đến 10/2011.

Trong thời gian thực hiện án phạt HLV Thành đã từng làm trợ lý cho các HLV trưởng Đồng Tháp dự V-League và phụ trách các đội trẻ.

Sau khi mãn hạn phạt, HLV Trang Văn Thành dẫn dắt đội U21 Đồng Tháp lọt vào vòng chung kết giải U21 báo Thanh Niên 2011 sau rất nhiều năm chờ đợi, tuy nhiên ở VCK Đồng Tháp đã bị loại ngay vòng bảng.

Trước tình cảnh các HLV hàng đầu của Đồng Tháp như Lai Hồng Vân, Phạm Anh Tuấn, Phạm Công Lộc đều ko thể dẫn dắt Đồng Tháp ở V-League 2012, Không thể thuyết phục các HLV tên tuổi chấp nhận ngồi vào “ghế nóng” thay cho ông Phạm Công Lộc, nên BLĐ đã quyết định chọn HLV Trang Văn Thành vào ghế HLV trưởng.