Mặc dù phải thi đấu trên sân khách Pleiku, song Đồng Tháp lại chính là đội bóng nhập cuộc tốt hơn và đã tạo nên bất ngờ lớn. Trận đấu bắt đầu với khí thế nghiêng về HAGL. Đối thủ tổ chức tấn công ồ ạt nhưng chúng ta vẫn bình tỉnh phòng thủ và cản phá thành công. Vào phút thứ 13, lợi dụng sơ hở của hàng thủ HAGL quá lỏng lẻo, Duy Khanh đã mở tỉ số cho ĐTFC bằng cú sút cận thành.

Ít phút sau, một pha đi bóng dũng mãnh của Samson và chính anh đã có cú sút xa, bóng đi trúng một hậu vệ HAGL đổi hướng và trúng vào cột dọc bật ra đến chân Felix đang băng vào. Một cú kê chân hiểm hóc của Felix đã hạ gục thủ môn Minh Nhựt, đưa ĐT vươn lên dẫn trước 2:0. Đến thời điểm này, Đồng Tháp đã tổ chức chơi phản công quá hay, làm phá sản cách chơi mạo hiểm của HLV Guillaume Graechen.

 

Hiệp 1 tiếp tục diễn ra kịch tính hơn khi tới phút thứ 35, Công Phượng đã ghi một bàn thắng khá đẹp sau pha phối hợp một chạm với đồng đội làm rối hàng thủ Đồng Tháp, 1-2 cho HAGL. Đây cũng chính là bàn thắng cuối cùng trong hiệp này.

Sang hiệp 2, Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục tăng cường tấn công. Sau những nỗ lực bất thành họ cũng có cơ hội khi Hoàng Thiên bị đốn ngã trong vòng cấm ở phút 75 của trận đấu. Trên chấm 11m, sau hai pha dứt điểm không được trọng tài công nhận, Công Phượng đã thành công ở cú sút thứ 3, qua đó gỡ hòa 2-2 cho đội chủ nhà. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

‪#‎dongthapfc‬ ‪#‎matchreport‬ ‪#‎Round5‬‪#‎DFCvsHAGLFC‬