Bị đánh giá kém hơn đội khách toàn diện nhưng thầy trò HLV Phạm Công Lộc đã có một trận đấu khiến CĐV nhà đầy tự hào.

Biết mình biết ta, Đồng Tháp lại chủ động cho mình lối chơi chậm và chắc ở phần sân nhà và chủ động nhường thế trận cho các cầu thủ đội khách từ những phút đầu tiên của trận đấu như chia sẻ của trợ lý HLV Nguyễn Anh Tông trong phòng họp báo.

Than Quảng Ninh nhờ vậy kiểm soát được thế trận và tạo ra được những cơ hội nhất định. Thế nhưng, những Quang Hải, Hồng Quân hay Minh Tuấn đều có một hiệp đấu quá vô duyên trước khung thành Khoa Điển. BHL Than Quảng Ninh đại diện là trợ lý Hoàng Thọ đã chia sẻ: Ông không khỏi ngao ngán khi các học trò của mình lại dứt điểm  kém đến thế. Chính vì sự yếu kém trong dứt điểm của đội khách là nguyên nhân khiến Đồng Tháp mạnh dạn tấn công hơn.

HLV Phạm Công Lộc đã mạnh dạn đưa Thanh Hiền vào vị trí tiền vệ trung tâm để đá cặp cùng với Minh Lợi, nhằm gia tăng sức mạnh trên hàng công. Sự cơ động của Thanh Hiền cùng với lối chơi quyết liệt của Minh Lợi giúp lối chơi của Đồng Tháp thêm đa dạng hơn. Bàn thắng đầu tiên của Đồng Tháp mang dấu ấn của bộ ba Thanh Hiền, Minh Lợi và Felix và Samson là người dứt điểm tinh tế sau cùng.

Như người bị say đòn, Than Quảng Ninh tấn công trong vô vọng và bất ngờ họ phải nhận bàn thua thứ 2 đầu hiệp 2. Vẫn là pha phối hợp của bộ đôi Felix – Samson nhưng lần này người dứt điểm là Felix.

HLV Đinh Cao Nghĩa dường như lúc này mới choàng tỉnh. Trong thế không còn gì để mất, Than Quảng Ninh phải dồn hết vốn để tấn công. Hồng Quân có trận đấu thất vọng phải nhường chỗ cho Gomez. Và có lẽ khi chứng kiến tiền đạo gốc Tây Ban Nha ghi bàn duy nhất cho đội bóng vùng Mỏ chiều qua, ông Nghĩa trách mình giá như tin tưởng vào Gomez sớm hơn.

Trận đấu sau đó trở đi mang nặng tính chiến thuật. Đồng Tháp co cụm hoàn toàn để bảo vệ thành quả những phút còn lại. Trong khi đó, Than Quảng Ninh buộc phải tung những cú sút xa cầu may để mong phá vỡ bức tường bê tông mà đội chủ sân Cao Lãnh dựng nên.

Thiếu chút nữa sự kiên nhẫn của đội bóng vùng Mỏ thu được kết quả khi Minh Tuấn tung cú sút xa hiểm hóc 10 phút cuối trận. May cho chủ nhà Khoa Điển đã tỉnh táo.

Bảo toàn chiến thắng 2-1 sau khi trận đấu kết thúc, trợ lý HLV Anh Tông thừa nhận đó là thành quả quý như vàng trong hoàn cảnh khó khăn của CLB hiện tại.

Nguồn: thethaovanhoa.vn