Như nhiều người dự đoán từ trước, Đồng Tháp đã chọn lối đá tử thủ và bố trí đội hình thấp ngay từ khi bước vào trận với đối thủ là SHB Đà Nẵng.

Những phút đầu trận Đồng Tháp chủ động phòng ngự trước những pha tấn công liên tục của SHB Đà Nẵng. Phút 25 Đồng Tháp phản công nhanh, bóng đến chân Samson Kpenosen và cầu thủ này tung cú đá bóng hơi nhẹ trúng vào vị trí của thủ thành Văn Hưng đã chọn. Phút 26 tỉ số được mở cho Đà Nẵng , Huy Toàn treo bóng từ quả đá phạt bên cánh phải , Châu Lê Phước Vĩnh lên tham gia tấn công , đánh đầu tung lưới thủ môn Đồng Tháp.

Tình thế bắt buộc Đồng Tháp phải dâng cao đội hình lên tấn công nhưng lối chơi của họ không thể phát huy được hiệu quả khi hàng thủ Đà Nẵng đã phong tỏa rất tốt 2 chân sút Felix và Samson của Đồng Tháp. Tuy nhiên chỉ một phút sơ sẩy Đà Nẵng phải trả giá bằng bàn thua, Huy Toàn và Văn Học phối hợp không tốt để cho Samson Kpenosen có pha dứt điểm cận thành cân bằng tỉ số cho Đồng Tháp.

Sau bàn thua các cầu thủ Đà Nẵng ngay lập tức tấn công và họ đã được đền đáp với bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 của Ngọc Thắng , Ngọc Thắng có pha thoát xuống rồi xỉa bóng qua tay của thủ thành Văn Bước tái lập thế dẫn bàn cho đội chủ sân Chi Lăng. Chỉ 3 phút sau , Gomez đã có bàn thắng nâng tỉ số lên 3-1 cho Đà Nẵng với pha ngoặt bóng và dứt điểm kỹ thuật vào góc xa.

11053180_1152836251408526_8680021784868948395_n

Sang hiệp 2 các cầu thủ Đồng Tháp tràn lên tấn công . Phút 60 xém chút nữa Samson đã ghi bàn rút ngắn tỉ số 2-3 cho Đồng Tháp sau 1 pha tấn công nhanh nếu thủ thành Văn Hưng không lao ra kịp thời. Các cầu thủ Đồng Tháp chơi rất cố gắng nhưng họ chưa tạo được những áp lực cần thiết hay những cơ hội rõ ràng. Đã vậy đến phút 81 Đồng Tháp chỉ còn 10 người trên sân khi Quốc Anh nhận thẻ vàng thứ 2 buộc phải rời sân khiến đội khách không còn cơ hội lật ngược tình thế , đành chấp nhận trắng tay.

Tổng hợp.