Sau khi ký hợp đồng tài trợ với trường Đại học Văn Hiến, BLĐ CLB Đồng Tháp đã có ý định tạo điều kiện cho các cầu thủ có cơ hội học văn hóa.

Theo đó, các cầu thủ của đội chủ sân Cao Lãnh cho biết nếu được tạo điều kiện thì họ sẽ học văn hóa để tính chuyện mưu sinh cho tương lai.

“Nếu có cơ hội thì em sẽ tiếp tục theo học văn hóa do em vừa mới tốt nghiệp cấp PTTH hồi năm ngoái. Em hy vọng sau khi nghỉ đá bóng sẽ có cái nghề trong tương lai bởi đời cầu thủ ngắn ngủi nên cần phải học văn hóa để có thêm một tấm bằng để dành cho sau này. Bởi không đi đá bóng thì em sẽ đi học để còn có tương lai.

Bản thân em hiểu nếu không đi học thì sau này nghỉ đá bóng sẽ không biết làm gì để kiếm sống, có khi phải về quê làm ruộng với cha mẹ. Em nhìn tấm gương của các anh đi trước sau khi nghỉ chơi bóng thì phải vất vả mưu sinh kiếm sống từng ngày. Em không muốn mình phải gặp hoàn cảnh như vậy, với hy vọng tương lai sẽ tốt đẹp hơn cho em và các cầu thủ khác”, tiền đạo trẻ Nguyễn Công Thành chia sẻ.

“Nếu có điều kiện thì tôi cũng muốn được đi học lên Cao đẳng, Đại học để có một tấm bằng lo cho tương lai sau khi treo giày. Tôi sẽ theo học ngành giáo dục thể chất để liên quan đến môn bóng đá mà mình đam mê từ nhỏ. Dù sao đi chăng nữa thì chuyện học có tấm bằng sẽ giúp ích được nhiều cho bản thân để sau này không phải lo kiếm nghề và có một điểm tựa cho tương lai…”, tiền vệ Hoàng Công Thuận nói.

“Em mới được đôn lên đội I ở mùa bóng năm nay nên trước mắt muốn cố gắng thi đấu thật tốt. Em hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp trong mùa bóng mới. Về chuyện học văn hóa, nếu BLĐ tạo điều kiện đi học thì em cũng muốn học thêm để có tấm bằng nhằm lo cho tương lai sau này…”, cầu thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Công bày tỏ.

Nguồn: thethao24.tv