Mất đi ngôi sao sáng giá nhất là Thanh Hiền, đội Đồng Tháp đang bị coi là không có thủ lĩnh khi những cầu thủ còn lại gần như vô danh, chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Thế nhưng HLV Phạm Công Lộc vẫn tin rằng, các học trò của ông sẽ hoàn thành mục tiêu trụ hạng ở V-League 2016.

HLV Phạm Công Lộc rất tin tưởng vào sức trẻ của Đồng Tháp
PV: Thay đổi mạnh nhưng các cầu thủ của Đồng Tháp đều không có tên tuổi. Ông có lo lắng về sức mạnh của đội nhà trong mùa giải tới?
– HLV Phạm Công Lộc: Đúng là cầu thủ của Đồng Tháp ít tên tuổi thật nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng vào họ. Sẽ không quá khi cho rằng, lực lượng của chúng tôi có chiều sâu và chất lượng hơn so với mùa giải trước. Độ tuổi trung bình của chúng tôi khá trẻ. Sức trẻ nên có ưu điểm là thể lực và tinh thần chiến đấu cao. So với mặt bằng chung, tôi cam đoan rằng lực lượng của Đồng Tháp không quá thua thiệt và có thể đáp ứng yêu cầu chuyên môn đề ra.
Ông có thể điểm qua một số gương mặt được kỳ vọng làm trụ cột cho Đồng Tháp trong mùa bóng 2016?
– Tuy mang về những cầu thủ gần như không có tên tuổi, nhưng sau một thời gian tập luyện, nhiều người trong số đó đã để lại ấn tượng tốt và hứa hẹn sẽ giúp Đồng Tháp thi đấu khởi sắc. Có thể kể đến Hoài Xuân, Tuấn Tú hay Hoài Nam. Hoài Xuân từng thi đấu ở Campuchia, có chiều cao trên 1m80 nên được kỳ vọng sẽ là “lá chắn thép”, tạo sự an toàn cho hàng thủ.

Tuấn Tú đến từ Huế, còn Hoài Nam cũng được hy vọng sẽ tạo nên những sự đột biến đáng kể ở tuyến giữa của Đồng Tháp. Về ngoại binh, Fortune và Samson đều từng khoác áo B.BD nên tôi hy vọng họ sẽ tạo thành cặp tiền đạo ăn ý để giúp đội nhà chơi bùng nổ.

Việc Thanh Hiền ra đi có để lại khoảng trống lớn về chuyên môn ở đội?
– Thanh Hiền là cầu thủ được đào tạo từ nhỏ ở Đồng Tháp. Cậu ấy gắn bó với đội trong một thời gian dài và đã thể hiện được những phẩm chất tốt về chuyên môn. Đương nhiên việc Thanh Hiền ra đi sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của Đồng Tháp.

Nhưng vấn đề của chúng tôi không hẳn là tìm người thay thế Thanh Hiền, mà quan trọng là với lực lượng gần một nửa cầu thủ là mới, chúng tôi cần có thời gian để lắp ghép, đưa những tân binh vào một guồng quay thống nhất và vận hành trơn tru.

Đồng Tháp tiếp tục bị nhận diện là ƯCV nặng ký cho suất xuống hạng. Theo ông, đâu là đối thủ trực tiếp của Đồng Tháp trong cuộc chiến ở nhóm “cầm đèn đỏ”?
– Trong cuộc chiến chống xuống hạng, tôi đánh giá Hà Nội, Long An, HA.GL sẽ là các đối thủ chính của Đồng Tháp. Ai cũng biết Hà Nội là tân binh và chỉ bổ sung được hai gương mặt đáng chú ý của HN.T&T là Quốc Long và Ngọc Duy.
Trong khi đó, sức mạnh của HA.GL đã giảm so với mùa trước. Long An cũng không có biến động nào về nhân sự. Trong những trận giao hữu vừa qua, chúng tôi có thắng, có thua với Long An. Nói cách khác, các đối thủ này không vượt trội Đồng Tháp nên chúng tôi tự tin vào mục tiêu trụ hạng đề ra.
– Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
“Các cầu thủ cứ yên tâm thi đấu”
“Kinh phí của Đồng Tháp không hơn năm ngoái. Nhưng năm nay đội đã ký được hợp đồng với một số nhà tài trợ, có đối tác còn ký hợp đồng lên đến 3 năm nên lãnh đạo đội bóng yên tâm, dám chắc là sẽ đảm bảo được về lương, thưởng. Thế nên, các cầu thủ Đồng Tháp hãy cứ yên tâm thi đấu, cố gắng đạt thứ hạng cao vào cuối mùa”, chủ tịch CLB Đồng Tháp, Đặng Xuân Huy khẳng định.
Nguồn: bongdaplus.vn