Nếu tận dụng tốt những cơ hội, chúng tôi đã có thể thắng “với tỷ số nhiều hơn như thế”, HLV Phạm Công Lộc có vẻ vẫn còn tiếc nuối khi nhận xét về trận đấu, dù Đồng Tháp đã đánh bại HAGL với tỷ số 2-1. Trong khi đó, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng yếu tố thời tiết đã ảnh hưởng tới các cầu thủ của ông.

“Không chỉ có chúng tôi mà rất nhiều đội bóng khác tại Toyota V.League đã một phần hiểu được lối chơi của HA.GL”, HLV Phạm Công Lộc đã bắt đầu buổi họp báo sau trận đấu giữa Đồng Tháp và HA.GL như thế.

Ông Lộc phân tích tiếp: “Họ là một tập thể những cầu thủ trẻ và khỏe, chơi bóng với nhau lâu năm nên rất ăn ý. Tôi để ý, HA.GL thường chơi bóng xung quanh 3 cầu thủ, số 17 (Văn Thanh), số 9 (Văn Toàn) và 11 (Trần Minh Vương) nên chúng tôi phải phong tỏa những cầu thủ này. Ý đồ đó đã được thực hiện khá tốt. Còn khâu tấn công, Đồng Tháp những hiện pha lên bóng ở biên rồi lật vào cho các tiền đạo to con không chiến và xoay sở. Rõ ràng chúng tôi đã thành công”.

Cũng theo nhà cầm quân người Đồng Tháp: “Nếu tận dụng tốt hơn thì Đồng Tháp đã có thêm những bàn thắng. Tất nhiên, HA.GL cũng có những cơ hội và bị bỏ qua nhưng chúng tôi xứng đáng có 3 điểm”.

Trái ngược với người đồng nghiệp, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HA.GL bước vào phòng họp báo với khuôn mặt buồn rầu. Ông Tuấn cho biết: “Chúng tôi xứng đáng có một trận hòa nhưng bóng đá là như vậy”.

Nhà cầm quân này phân tích nguyên nhân về trận thua: “Thời tiết nóng là một trong những đối thủ của chúng tôi. Các cầu thủ HA.GL đã bị sốc khi thời tiết chuyển từ lạnh sang nóng. Trong hiệp 1, chúng tôi đã chơi không tốt. Đến hiệp 2, mọi thứ khởi sắc hơn và những cơ hội đã đến nhưng đều bỏ qua thật đáng tiếc.

Cơ hội đáng chú ý của chúng tôi trong hiệp 2 là của Minh Vương, song như tôi đã nói, Minh Vương hay Văn Toàn đều thiếu đi sự quyết đoán trong những pha dứt điểm. Và hôm nay, họ cũng chơi dưới sức”.