Cứ sau mỗi mùa giải, Đồng Tháp lại phải bất lực nhìn một số cầu thủ giỏi của mình ra đi. Nhưng bóng đá Đồng Tháp vẫn luôn sản sinh ra những cầu thủ kế cận tài năng và đầy triển vọng.

Các cầu thủ trẻ Đồng Tháp đã có một mùa giải trưởng thành vượt bậc

Họ đảm nhiệm tốt việc thay thế các đàn anh, các trụ cột đã ra đi. Trong mùa giải này cũng vậy, đội chủ sân Cao Lãnh đã giới thiệu được một số gương mặt mới khá sáng giá, chơi rất tự tin và có chuyên môn tốt, đóng góp công lớn vào việc đội nhà sớm tiến sát mục tiêu trụ hạng.

Gương mặt trẻ đầu tiên phải kể đến là Công Thành. Được trao cơ hội ngay từ đầu mùa, cầu thủ có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ biên lẫn tiền đạo đã không phụ lòng mong đợi của BHL, tính đến nay Công Thành đã ghi được 4 bàn cho Đồng Tháp. Điểm mạnh của Công Thành là tốc độ, nhanh nhẹn và xử lý bóng khá tinh tế.

Hai hậu vệ biên Nguyễn Đồng Tháp và Trường Khang cũng đã thể hiện sự tự tin và tiến bộ vượt bậc về chuyên môn. Họ lên công về thủ khá nhịp nhàng. Trong trận đấu với HA.GL ở vòng 21 mới đây, chính hậu vệ phải Nguyễn Đồng Tháp đã có cú bắt bóng góc hẹp rất đẹp mắt, ghi bàn thắng duy nhất giúp đội chủ nhà giành trọn 3 điểm.

Việc chỉ trong một mùa giải mà đã giới thiệu được 3 gương mặt triển vọng là kết quả đáng để Đồng Tháp hài lòng. Những cầu thủ trẻ tài năng này cùng các trụ cột khác của đội như Thanh Hiền, Đức Lộc… hứa hẹn sẽ tạo nên một bộ khung vững chắc cho đội chủ sân Cao Lãnh trong mùa giải tới.

Nguồn: bongdaplus.vn