Không có kinh phí dồi dào nên Đồng Tháp đã phải chịu cảnh “chảy máu tài năng” sau mỗi mùa bóng và việc phải dùng “hàng dạt” mỗi khi chuẩn bị mùa giải mới đã trở thành một thói quen của đội bóng xứ Bưng biền.

Chuyện “chảy máu tài năng” dường như đã trở thành một quy luật đối với Đồng Tháp. Trước thềm mùa bóng 2015, đội chủ sân Cao Lãnh đã phải mất 2 cầu thủ sáng giá nhất là Bửu Ngọc về XSKT.Cần Thơ và Thanh Hào về Hà Nội T&T. Giữa mùa, Duy Khanh chia tay và đến năm nay, họ tiếp tục mất Thanh Hiền do không có tiền giữ chân tuyển thủ QG này.

Trong quá khứ, Đồng Tháp rất nhiều lần phải chứng kiến chuyện các trụ cột kéo nhau ra đi sau mỗi mùa bóng chơi thăng hoa. Điển hình nhưV.League 2010, họ mất Timothy, Quý Sửu, Việt Cường, Thanh Bình và mùa bóng 2011 đến lượt Duy Khanh, Được Em về tay NaviBank Sài Gòn… Bao năm năm nay, trước thềm mùa giải mới thì Đồng Tháp luôn gắn liền với chuyện lùm xùm về việc đi ở của các trụ cột.

Dẫu vậy, chuyện các cầu thủ trụ cột tìm cách “bỏ chạy” mang lại sự tích cực là giúp cho Đồng Tháp có tiền để chiêu mộ quân cho mùa bóng mới. Kết thúc V.League 2015, Đồng Tháp đã chia tay 13 cầu thủ và quân số chỉ còn đúng 12 người. Thế nên họ phải chạy đôn chạy đáo tuyển quân cho mùa bóng 2016.

Hơn 1 tuần trước, Đồng Tháp đã hoàn tất chuyện chuẩn bị lực lượng, với 13 cầu thủ mới được đăng ký gồm những cái tên thuộc diện “hàng dạt” như Hoài Nam (Hải Phòng), Hữu Phát (Đồng Nai), Xuân Bình (Bình Thuận), Phan Công Thuận (Huế), Tuấn Tú (Huế), Đức Anh (Nghệ An), Huỳnh Công (Đồng Tháp)…

Theo Thể thao 24h tìm hiểu, trong số các cầu thủ nội binh mới của Đồng Tháp thì Hoài Nam là cầu thủ nhận được mức phí hợp đồng cao nhất là 200 triệu đồng còn hầu hết chỉ nhận được “lót tay” tượng trưng. Trong khi đó, để có 2 ngoại binh Samson và Udo cùng cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Sơn thì đội bóng miền Tây chỉ phải chi ra hơn 1,1 tỷ đồng.

Thế nên, tổng kinh phí mà Đồng Tháp chiêu mộ 13 cầu thủ mới cho mùa bóng 2016 rơi vào khoảng hơn 2 tỷ đồng. Điều ấy đồng nghĩa là Đồng Tháp bán Thanh Hiền cho T.Quảng Ninh đã có đủ tiền đắp vào khoảng chi phí ấy, thậm chí tuyển thủ QG này còn có giá trị cao hơn, khi số tiền mà Đồng Tháp thu về vào khoảng 2,5 tỷ đồng.

Mùa bóng 2016, Đồng Tháp đã ký lại với trung vệ Hải Anh, tiền vệ Hoàng Công Thuận và tái ký với tiền đạo Samson.

Nguồn: thethao24.tv