Hồi tháng 8 năm nay, Đồng Tháp đã cử đại diện sang Thái League để học hỏi cách kinh doanh từ chuyện bán vé đến quà lưu niệm, với mong muốn phục vụ tốt hơn cho khán giả để tăng doanh thu trong mùa bóng tới.

“Chúng tôi xem khán giả là những khách hàng quan trọng nhất nên phải làm tốt nhất để phục vụ họ. Thế nên Thái League có được các khán đài đầy ắp khán giả thì chúng tôi phải học hỏi. Ví dụ cách họ bán vé không theo khán đài mà bán theo chỗ ngồi, cùng một khán đài nhưng chỗ nào tốt và có vị trí quan sát đẹp sẽ bán giá cao hơn…”, Giám đốc kinh doanh & truyền thông Trần Huy Hiển chia sẻ.

Được biết Đồng Tháp cử đại diện sang Thái Lan là để học hỏi các CLB ở Thai League: Khâu tổ chức truyền thông, cách bán vé, bán vật phẩm lưu niệm và loại nào dễ bán nhất.

Theo đó, đại diện sang Thái Lan của Đồng Tháp, anh Phan Huy Hoàng chia sẻ: “Tôi rất ngạc nhiên khi biết CLB Buriram United đã kiếm được khoản tiền từ bán sản phẩm áo thi đấu, nón là hơn 1 triệu Bath (gần 600 triệu đồng)/trận đấu. Một con số mà không đội bóng nào ở V.League có thể làm được”.

Anh Huy Hoàng xin giữ bí mật vì cần áp dụng cho Đồng Tháp vào mùa tới, nhưng cho biết không chỉ CLB Buriram United mà các đội bóng còn lại đều làm rất tốt việc bán vé, áo đấu và đồ lưu niệm… Cụ thể, sau 19 vòng đấu ở mùa này, Thai League đã bán được 45 triệu vật phẩm bao gồm đồ lưu niệm, áo đấu khán giả.

Một trong những điều giúp Thai League làm được điều ấy là các CLB phải đá hay và thật.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ cử người sang Thái Lan để học hỏi mô hình phát triển đội bóng. Thời gian tới, Đồng Tháp sẽ tổ chức giải Tứ hùng để mời một đại diện của Thai League sang thi đấu, nhằm giao lưu, học hỏi lẫn hợp tác lâu dài…”, ông Trần Huy Hiển bày tỏ hy vọng Đồng Tháp sẽ học hỏi được những điều hay từ các CLB ở Thai League.

 

Nguồn: thethao24.tv