Đá với HA.GL không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong cuộc chiến trụ hạng mà với Đồng Tháp, khi họ chờ đợi cả mùa giải để được tiếp đón đối thủ này…

Là đội bóng suýt phải giải tán trước thềm mùa này do thiếu kinh phí nên Đồng Tháp đã xác định trụ hạng bằng mọi giá và lôi kéo được khán giả đến sân để cải thiện tài chính. Trong nhiều trận đấu ở mùa này, họ đã thuê ca sĩ về hát và khá thành công trong việc thu hút các “Thượng đế”. Thế nhưng dù giai đoạn lượt đi trung bình mỗi trận đấu có 9.000 khán giả thì BLĐ Đồng Tháp vẫn nhìn sang những trận đấu của HA.GL mà ao ước…

“Thật sự là rất tiếc khi đến thời điểm này thì chúng tôi mới được gặp HA.GL, nếu gặp họ ở giai đoạn đầu mùa thì tốt biết mấy, dù có phải lo chuyện vỡ sân vì khán giả đến rất đông. Bởi tôi biết khán giả Đồng Tháp đã chờ đợi những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… từ rất lâu”. GĐ kinh doanh và truyền thông Trần Huy Hiển chia sẻ.

Trong trận đấu với HA.GL, dù biết đội khách sắp xuống hạng và không còn sức hút nhưng BTC sân Cao Lãnh vẫn phát hành 20.000 vé, với hy vọng khán giả sẽ đến khoảng 15.000 người và nếu đông hơn thì càng sướng: “Hiện tại, HA.GL không còn “hot” do thành tích kém trong khi Công Phượng và đồng đội cũng thi đấu không được tốt. Khi họ đá ở Long An và Cần Thơ, người dân Đồng Tháp đã kéo nhau đi xem. Tuy nhiên, tôi tin trận đấu này sẽ thu hút khán giả như mong đợi”, ông Hiển hy vọng.

Không phải ngẫu nhiên mà Đồng Tháp đã rất mong đợi trận đấu với HA.GL, bởi đội bóng của bầu Đức giống như thỏi nam châm thu hút khán giả ở mùa này. Từ Nam ra Bắc, những idol U.19 đi đến đâu thì chật cứng khán giả đến đó. Thế nên BLĐ Đồng Tháp kỳ vọng trận đấu với HA.GL giống như cơ hội để kích thích đội bóng giai đoạn cuối mùa cũng như cải thiện tài chính, khi dự kiến số tiền vé thu về sẽ bằng 1/5 tổng doanh thu tiền vé cả mùa.

“Tôi tin trận đấu với HA.GL, khán giả sẽ đến sân Cao Lãnh đông nhất ở mùa này. Trận đấu này có tính chất rất quan trọng với Đồng Tháp trong cuộc chiến trụ hạng và chúng tôi muốn chiến thắng, khán giả cũng muốn nhiều thứ từ Đồng Tháp”, ông Hiển bày tỏ hy vọng.

VĂN NHÂN 

 Đồng Tháp đặt mục tiêu thu về 2,5 tỷ đồng tiền vé cả mùa nhưng doanh thu chỉ đạt 80% do sụt giảm khán giả trong giai đoạn lượt về. GĐ1 có trung bình 9.000 người/trận thì GĐ2 chỉ còn 5.000 người/trận. Lý do là đội bóng thi đấu không tốt và các trận đấu rơi vào mùa mưa nên khán giả không đến sân đông. Thế nên, trận đấu với HA.GL rất được chờ đợi, với hy vọng khán giả sẽ kéo đến chật cứng và thu về khoảng 400 triệu đồng tiền vé.

Nguồn: http: thethao24.tv