Trận thua SLNA vòng đấu trước đã khiến Đồng Tháp “gãy” gần như toàn bộ hệ thống phòng ngự trước chuyến làm khách trên chảo lửa Chi Lăng.

Giai đoạn gặp khó khăn vẫn chưa hết với Đồng Tháp khi chưa tìm được chiến thắng giải hạn trong các vòng đấu gần đây, chiều nay họ tiếp tục gặp thử thách khi phải làm khách với đội bóng đang có sự ổn định về phong độ là SHB Đà Nẵng.

Trong quá khứ Đồng Tháp chưa từng được coi là đối trọng của SHB Đà Nẵng , ngay cả khi sở hữu lực lượng hùng mạnh nhất. Ở thời điểm hiện tại càng khó cho HLV Phạm Công Lộc khi SHB Đà Nẵng đang xếp thứ 8 còn Đồng Tháp thì đang xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng.

Về lực lượng Đồng Tháp không có được sự phục vụ của tuyển thủ U23 Thanh Hiền. Bên cạnh đó hậu vệ Phước Thạnh cũng gặp phải chấn thương trong trận đấu cuối tuần qua, nên cầu thủ này sẽ không cùng đồng đội bay ra Đà Nẵng để thi đấu.

Mất đi hai trụ cột quan trọng hàng phòng ngự Đồng Tháp vốn đã yếu nay lại còn mỏng manh hơn , bài toán tìm người lấp vào 2 vị trí đó không hề đơn giản đối với HLV Phạm Công Lộc.

Sau khi Thanh Hiền và Phước Thạnh rời sân trong trận gặp SLNA thì 2 cầu thủ vào thay là Hải Anh và Đình Vinh đã không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình khi để các cầu thủ SLNA làm mưa làm gió trước thủ thành Văn Bước của Đồng Tháp.

4

Trong tay của HLV Phạm Công Lộc chỉ còn các thủ ở mức trung bình yếu như Kim Long , Đình Thế, Quốc Anh. Tuy nhiên xét về mặc phong độ cũng như chuyên môn thì các cầu thủ này cũng chỉ là phương án “bất đắc dĩ ”.

Có thể trong trận đấu chiều nay ông Lộc có thể sử dụng các cầu thủ không nhiều kinh nghiệm thi đấu. Ngoài ra khả năng ra sân của thủ thành Văn Bước còn bỏ ngỏ , nên nhiều khả năng ông Lộc sẽ  sử dụng trở lại Khoa Điển.

Trong khi đó, HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng đang có trong tay lực lượng gần như mạnh nhất khi chỉ thiếu vắng bộ đôi tiền vệ chạy cánh Đoàn Hùng Sơn và Giang Trần Quách Tân do chấn thương.

 Tuy nhiên, trong bóng đá luôn có sự bất ngờ và yếu tố may mắn, hy vọng, ĐT chiều nay sẽ thi đấu hết mình và hơn nữa sẽ vượt cạn thành công.