Do năm 2015, đội tuyển Olympic Việt Nam và đội tuyển Quốc Gia phải tham dự nhiều giải đấu quan trọng, đặc biệt SEA Games 28 được tổ chức sớm hơn mọi năm nên lịch thi đấu của V-League 2015 có nhiều xáo trộn và có vẻ không hợp lý khi có nhiều quãng nghỉ quá dài. Lần nghỉ đầu tiên rơi vào dịp Tết Nguyên đán ngay sau khi kết thúc vòng thi đấu thứ 8 và đến ngày 12/4, các đội mới quay lại thi đấu tiếp.

Với thực trạng như vậy, Đồng Tháp cũng như các đội bóng khác trong giải VLeague phải biết cách thích nghi và có những kế hoạch tập luyện phù hợp để luôn duy trì được trạng thái thi đấu tốt nhất. Đặc biệt, sau 8 vòng đấu, Đồng Tháp tuy đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng nhưng so với các đội xếp cuối bảng chỉ chênh lệch 2-3 điểm. Với khoảng cách này, Đồng Tháp vẫn chưa thật sự an toàn. Vậy nên, HLV Phạm Công Lộc cùng các cầu thủ phải nhanh chóng quay trở lại sân bóng là điều cần thiết.

Hội quân sớm từ mùng 8 Tết, đội bóng Đồng Tháp đã bắt đầu quay trở lại tập luyện tại sân Cao Lãnh. Ngoài ra, đội còn thay đổi môi trường tập luyện bằng cách thường xuyên tập thể lực và chạy vòng quanh hồ Khổng Tử, công viên Văn Miếu TP Cao Lãnh – Đồng Tháp.

hinh 1

hinh 2

Bên cạnh đó, các trận bóng giao lưu sẽ giúp cho Đồng Tháp vừa rèn thể lực, vừa có cơ hội cọ sát thực tế, chuẩn bị bước vào các trận đấu sắp tới. Bến Tre, CLB TPHCM, XSKT Cần Thơ là những cái tên đá giao lưu cùng đội tỉnh nhà trong thời gian qua. Đội hình Đồng Tháp với nhiều cầu thủ trẻ và ít được ra sân. Đây là cơ hội để các cầu thủ trẻ được học hỏi kinh nghiệm, có nhiều cầu thủ trẻ đầy tiềm năng, đây là tín hiệu đáng mừng cho đội bóng chúng ta.

hinh 4

hinh 5

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là ĐT sẽ bước vào vòng 9 đối đầu với Thanh Hóa. Các cầu thủ trẻ sẽ phải chăm chỉ hơn nữa, tập luyện nghiêm túc để bước vào trận với tinh thần tốt nhất. Hy vọng, ĐT sẽ làm nên những kỳ tích đáng nhớ từ nay đến hết mùa giải VLeague.

Dưới đây là bảng kết quả thi đấu của Đồng Tháp sau 8 vòng đấu:

10394488_1139123462779805_891086656985790835_n