Thực tế phũ phàng, chiều nay ở sân khấu Cao Lãnh, HA.GL nhiều khả năng chỉ là những diễn viên phụ trong “liveshow của người Đồng Tháp”…

Nếu đánh bại HA.GL thì cánh cửa trụ hạng gần như sẽ mở toang với Đồng Tháp. Thế nên, thầy trò HLV Phạm Công Lộc sẽ “đá chết bỏ” để giành chiến thắng trong trận đấu được xác định quan trọng nhất cả mùa này. Còn đội bóng phố Núi, thua là coi như hết cửa.

Thắng để tồn tại

Khác với nhiều đội bóng ở V.League, Đồng Tháp đá với HA.GL không phải sự tự ái mà với tư thế “sống còn”. Khi đội chủ sân Cao Lãnh chỉ hơn đối thủ 6 điểm và một thất bại sẽ đẩy họ vào “cửa tử”, trong khi chặng đường còn lại gặp phải những đối thủ khó chơi như FLC Thanh Hóa, SLNA, SHB.Đà Nẵng và Bình Dương. Ngược lại, thầy trò HLV Phạm Công Lộc đánh bại HA.GL thì gần như “kê cao gối ngủ”, khi khoảng cách 9 điểm sẽ khó bị san lấp trong 5 vòng đấu cuối cùng.

Thế nên, ngay khi hạ xong ĐT.LA (vòng 18), Đồng Tháp đã xác định đội bóng tiếp theo mà họ cần thắng và buộc phải thắng là HA.GL. Trong khi đó, không phải ngẫu nhiên mà 2 trụ cột Thanh Hiền và Công Thuận nhận đủ thẻ phạt trong trận đấu với QNK.Quảng Nam để được nghỉ 1 vòng đấu, nhằm trở lại đúng trận đấu gặp HA.GL. Ở trận đấu với S.Khánh Hòa BVN, BHL Đồng Tháp đã xác định phải hạn chế thẻ phạt lẫn chấn thương để tránh mất người. Tất cả những điều ấy là nhằm chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho trận đấu “chung kết ngược” với đội bóng phố Núi.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong gần 1 tháng cùng tính chất quan trọng của trận đấu, Đồng Tháp xác định bằng mọi giá phải giành lấy chiến thắng. “Chúng tôi quyết tâm phải giành chiến thắng trước HA.GL. Mấy ngày qua, anh em tập luyện rất hưng phấn, tập trung cao độ và đồng lòng để hướng đến trận đấu”, Chủ tịch CLB Đồng Tháp Đặng Xuân Huy chia sẻ

Trong khi đó, các cầu thủ Đồng Tháp cũng hạ quyết tâm phải thắng HA.GL để mở toang cánh cửa trụ hạng vì thất bại có thể khiến những nỗ lực của họ trong mùa bóng này trở nên vô nghĩa. “Đây là trận chung kết. Đồng Tháp đá trận này để phân định: Một là trụ, hai là xuống hạng. Nếu thắng thì Đồng Tháp có 80% sẽ trụ hạng nên chúng tôi sẽ chơi hết mình để giành chiến thắng”, tuyển thủ QG Nguyễn Thanh Hiền hạ quyết tâm.

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”

Trận đấu giữa Đồng Tháp và HA.GL sẽ được phủ vàng với 20.000 khán giả để tái hiện “sân khấu Cao Lãnh” thời đỉnh cao. Thế nhưng, một sự khác biệt lớn so với những chuyến làm khách trên các sân phía Nam của HA.GL, khán giả Đồng Tháp không chỉ đến vì muốn chứng kiến các idol U.19 “bằng xương, bằng thịt” mà phần lớn họ sẽ cổ vũ cho đội nhà giành chiến thắng. Thế nên Công Phượng và các đồng đội sẽ chịu sức ép rất lớn từ phía “cầu thủ số 12” của Đồng Tháp.

Mùa này, dù khán giả Đồng Tháp không đến sân Cao Lãnh đông như những mùa trước nhưng sức mạnh sân nhà chính là điểm tựa tinh thần lớn nhất giúp thầy trò hlv Phạm Công Lộc đả bại những đối thủ khó chơi QNK.Quảng Nam, Hà Nội T&T. Trong khi đó, BLĐ đội bóng xứ Bưng biền cũng hiểu rõ nguồn sức mạnh trên khán đài nên luôn làm mọi cách kéo khán giả đến sân “tiếp lửa” cho đội nhà.

Ngược lại, những chuyến thi đấu sân khách đang là nỗi ám ảnh của HA.GL mùa này, khi đội bóng phố Núi chưa giành nổi điểm nào khi xa Pleiku. Sự non kém về kinh nghiệm đã khiến HA.GL thua tan tác trong những trận đấu trên sân khách của các đối thủ cạnh tranh suất trụ hạng, điển hình là thất bại 1-3 trước XSKT.Cần Thơ và thua 1-4 trước QNK.Quảng Nam.

Với “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, Đồng Tháp tự tin chiến thắng trước HA.GL. Thậm chí, họ xác định phải là một trận thắng mãn nhãn để khôi phục hình ảnh hào hùng của bóng đá Đồng Tháp trên “sân khấu Cao Lãnh”: “Chúng tôi phải thi đấu một trận cầu mãn nhãn để cống hiến hết mình cho NHM Đồng Tháp. Khi người ta nghĩ bóng đá Đồng Tháp có thể chết thì mọi thứ đang hồi sinh và đội bóng muốn chứng minh cho khán giả thấy…”, Chủ tịch Đặng Xuân Huy khẳng định quyết tâm.

Nguồn: http:thethao24.tv

'

Đồng Tháp: Nguyễn Đồng Tháp (66) 40′
  Đồng Tháp: Thanh Hiền (22) 5′, Công Thuận (9) 53′, Công Thành (20) 57′, Đồng Tháp (66) 71′
  Hoàng Anh Gia Lai: Nguyễn Công Phượng (44) 85′
Giám sát trận đấu: Trần Văn Thành
Giám sát trọng tài: Lương Thế Tài
Trọng tài chính: Nguyễn Ngọc Châu
Các trợ lý: Nguyễn Vũ Hải Phi, Bùi Tuấn Anh
Trọng tài chứ 4:  Ngô Duy Lân
Khán giả: 13.000 người