Hành quân ra xứ Thanh lúc nào cũng là nỗi ám ảnh đối với Đồng Tháp. Chúng ta chưa bao giờ thu được về kết quả khả quan trước họ vì thế chuyến hành quân ra xứ Thanh của thầy trò ông Trần Công Minh cũng được dự báo là đầy chông gai.

FLC Thanh Hóa – đội bóng đang chơi thăng hoa kể từ mùa dưới sự dẫn dắt của HLV Lê Thụy Hải nhưng hiện tại đang có dấu hiệu chững lại ở 2 vòng đấu gần đây khi họ chỉ có trận hòa 2-2 đầy may mắn trong trận derby Bắc Trung Bộ với SLNA trên sân nhà và bất ngờ thất thủ trước đội bóng mới lên hạng – Sài Gòn FC cũng đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của các đội bóng. Chính vì thế,  việc tiếp đội bóng chót bảng  – Đồng Tháp sẽ là cơ hội không thể nào tốt hơn để FLC Thanh Hóa “chuộc lại những lỗi lầm” của mình ở 2 vòng trước đó trong mắt CĐV nhà. Sở hữu đội hình nhiều tuyển thủ QG chất lượng như Hoàng Đình Tùng hay Ngô Hoàng Thịnh và sự tinh quái của cặp tiền đạo Omar và Ivan Firer thật sự là thách thức không hề nhỏ cho hàng thủ của Đồng Tháp.

Liệu đội bóng đất sen hồng có bất ngờ nơi xứ Thanh ?

Liệu đội bóng đất sen hồng  có thể làm nên bất ngờ nơi xứ Thanh ?

Còn về phía Đồng Tháp, chúng ta đang có dấu hiệu hồi sinh cho từng trận đấu kể từ ngày HLV Trần Công Minh dẫn dắt, dù thua ở 2 lần ra mắt trước Long An và Becamex Bình Dương nhưng những dấu hiệu tích cực đó chính là những thứ mà NHM xứ Tháp Mười có thể nhận thấy được. Hành quân ra Bắc Trung Bộ kỳ này gặp FLC Thanh Hóa thật sự là thách thức không hề nhỏ dù trong tay ông có đội hình mạnh nhất. 1 điểm có được trong trận đấu này được coi là thành công. Marko Simic trở lại trên hàng tấn công cùng với Samson Kpenosen sẽ góp phần gia tăng sức chiến đấu cho Đồng Tháp. Hy vọng rằng chúng ta sẽ có 1 điểm trong chuyến hành quân ra xứ Thanh kỳ này dù hy vọng rất nhỏ nhoi.