Sau vài ngày thử việc, CLB Đồng Tháp và Vua phá lưới V-League 2012 đã đường ai nấy đi bởi tiền đạo Timothy không khẳng định được bản thân.

Trong sự nghiệp của mình tiền đạo Timothy đã xây dựng nên tên tuổi ở chính đội bóng chủ sân Cao Lãnh.

Timothy từng là cơn ác mộng với các thủ môn tại V-League. Ảnh: Internet.

Năm 2009, sau khi bị một loạt đội bóng như V.Ninh Bình, HAGL… từ chối, Timothy đã được Đồng Tháp ký hợp đồng khi lần đầu đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội.

Ngay trận đấu ra mắt, “bò mộng” Timothy đã khiến tất cả phải bất ngờ với cú hat-trick vào lưới của HAGL. Kết thúc mùa giải này, Timothy cũng đã để lại dấu ấn với 11 bàn thắng và trở thành một trong những chân sút ngoại được săn đón nhiều nhất.

Trong quãng thời gian thi đấu tại Việt Nam, tiền đạo người Nigeria đã trải qua một loạt đội bóng gồm V.Ninh Bình, Đồng Tháp, Hòa Phát Hà Nội, HAGL và FLC Thanh Hóa. Tuy nhiên, đỉnh cao trong sự nghiệp của Timothy là giành danh hiệu Vua phá lưới V-League 2012 trong màu áo CLB Hà Nội với 17 bàn.

Sau hơn một năm chia tay V-League khi rời FLC Thanh Hóa trước mùa giải 2015, “bò mộng” Timothy đã trở lại Việt Nam thử việc hồi cuối tháng 11/2015. Tuy nhiên, lần lượt qua XSKT Cần Thơ rồi Đồng Tháp, cựu vua phá lưới V-League 2012 đã không khẳng định được bản thân.

Theo đó, sau một thời gian gắn thử việc với CLB Đồng Tháp, Timothy đã phải ra đi trong nỗi thất vọng. Tiền đạo người Nigeria cho thấy sự nặng nề trong di chuyển, khả năng dứt điểm không còn nhạy bén như xưa.

Đây là điều không mấy bất ngờ bởi Timothy đã lớn tuổi và bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Và không có gì ngạc nhiên khi tiền đạo này không còn đất dụng võ ở V-League!

Nguồn: tinthethao365.com.vn