Sau khi trở về từ VCK U23 châu Á, hậu vệ Thanh Hiền quyết định rút lại đơn thông báo chấm dứt hợp đồng lao động và đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp hợp đồng gửi CLB Đồng Tháp.

Cầu thủ này cho biết: “Bản thân tôi rất mong muốn tiếp tục thi đấu cống hiến cho quê hương Đồng Tháp nhưng vì khó khăn hiện tại nên thời gian qua đã có những hiểu lầm không đáng có. Tuy nhiên, sau khi làm nhiệm vụ quốc gia trở về, tôi và CLB đã làm việc với nhau.

Một phần CLB đang gặp khó khăn cho nên đã để tôi ra đi để thu lại được chi phí giúp trang trải cho đội bóng. Sự ra đi này là hết sức êm đẹp và không có bất kỳ tranh chấp hay hiểu lầm nào. Thanh Hiền mong khán giả hãy cảm thông và vẫn ủng hộ, yêu mến Thanh Hiền như thời gian còn thi đấu cho Đồng Tháp”.

Rời Đồng Tháp bến đỗ mới của Thanh Hiền sẽ là Than Quảng Ninh.

Tuyển thủ quốc gia Thanh Hiền rời Đồng Tháp về thi đấu cho Than Quảng Ninh. Ảnh: Q.Liêm

Kết thúc mùa giải 2015, sau sự ra đi của hàng loạt cầu thủ, Đồng Tháp chỉ còn lại 14 cái tên trong đó đa phần đều là những cầu thủ nằm trong bộ khung đội hình chính: Khoa Điển, Minh Lợi, Công Thuận, Được Em, Công Thành, Trường Khang…

Ngoài việc tái ký hợp đồng với trung vệ Hải Anh, Đồng Tháp đã bổ sung thêm 12 gương mặt mới là Minh Tâm, Văn Bửu, Xuân Bình, Hữu Phát, Đức Anh, Hoài Xuân, Công Thuận, Anh Vũ, Đông Vịnh, Tuấn Tú, Hoài Nam và Trung Sơn (nhập tịch). Đây là những cầu thủ được BHL tuyển chọn nhằm gia cố hàng thủ và hiện đang lắp ghép đội hình dần hình thành nên bộ khung chính cho mùa bóng mới.

“So với mùa bóng trước và sau hơn 2 tháng chuẩn bị ráo riết, đến giờ phút này chúng tôi cơ bản đã chốt xong phần nội binh. BHL đã đánh giá lực lượng mới ở mức trung bình khá. Môi trường bóng đá ở Đồng Tháp rất tốt để cho các cầu thủ ít tên tuổi phát triền.

Tôi tin với sự cố gắng và hòa nhập tốt giữa các cầu thủ mới đến và các cầu thủ còn lại sẽ giúp đội bóng chơi tốt hơn và tôi khẳng định với sự quyết tâm của tất cả các thành viên đội bóng, Đồng Tháp sẽ trụ hạng và có thứ hạng khá hơn năm rồi”, ông Phạm Hữu Phước – GĐĐH CLB Đồng Tháp cho biết.

Một tín hiệu vui với đội bóng xứ sen hồng trong 3 mùa bóng liên tiếp, Đồng Tháp sẽ được thương hiệu trang bị thể thao CODAD tài trợ trang phục thi đấu với mức tài trợ 1 tỷ 350 triệu/3 mùa. Như vậy, sau Hà Nội T&T, B.Bình Dương và Long An, Đồng Tháp là đội bóng thứ tư ở V-League có một thương hiệu tài trợ trang phục thi đấu riêng. Ngoài  nhà tài trợ áo đấu, Đồng Tháp còn có thêm 1 hợp đồng ký kết tài trợ khác từ trường đại học Văn Hiến với mức 1,2 tỷ đồng cho 1 mùa giải.

Nội binh ổn nhưng ngoại binh của Đồng Tháp vẫn chưa chốt được vì hiện tại Đồng Tháp vẫn loay hoay cho thử việc. Nói thế là bởi đã có gần đến 20 ngoại binh đến Cao Lãnh tìm kiếm cơ hội trong thời gian qua, trong đó có cả cựu “Vua phá lưới”  Tymothy nhưng lãnh đạo đội bóng vẫn đang cân nhắc lựa chọn người đá cặp cùng với Samson Kpenosen.

Theo ông Phước, CLB vẫn còn thời gian lựa chọn ngoại binh vì mới đây VPF đã cho phép các đội bóng thay đổi cầu thủ ngoại sau 2 vòng đấu V-League 2016. Đây là cơ hội cho Đồng Tháp tìm ra một ngoại binh chất lượng hơn.

Nguồn: thethaovanhoa.vn