Tấn Trường, Bửu Ngọc, Văn Hậu, Minh Lợi, Minh Hưng, Được Em, Công Thuận, Đức Lộc…. đã có hành động đẹp làm ấm lòng người dân xứ sen hồng sau khi mùa giải 2015 kết thúc.

Hơn 200 phần quà và hơn 1 tấn gạo với số tiền quyên góp khoảng 30 triệu đồng sẽ được trao đến tay những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo hiếu học tại giải bóng đá “Nghĩa tình quê hương” lần thứ 2 do cầu thủ Hồ Phước Thạnh (Đồng Tháp) đứng ra tổ chức.

Hồ Phước Thạnh chia sẻ: “Ở một địa phương còn nghèo, tôi chứng kiến được sự khó khăn của bà con nơi đây đặc biệt là các em học sinh còn thiếu thốn, ảnh hưởng rất nhiều đến việc học của các em. Qua sự thành công của lần tổ chức đầu tiên vào năm 2014, năm nay tôi quyết định cùng với lãnh đạo địa phương tiếp tục tổ chức giải bóng đá gây quỹ từ thiện này.

Rất may, khi tôi lên tiếng mời gọi các anh em trong đội Đồng Tháp và các cầu thủ thi đấu xa quê như Tấn Trường và Bửu Ngọc, họ đều gật đầu đồng ý tham gia ủng hộ. Tôi tự nói với bản thân nếu tôi còn đá bóng, còn có điều kiện để tổ chức những giải đấu như thế này thì đây sẽ là hoạt đồng thường niên nhằm chia sẽ những khó khăn cho người dân”.

Ngoài mục đích tham gia giải với mục đích quyên góp từ thiện thì việc gặp mặt lại nhau của các cầu thủ Đồng Tháp khi không còn thi đấu chung màu áo cũng là dịp để họ ôn lại kỷ niệm. Thủ môn Bửu Ngọc (XSKT Cần Thơ) cho biết: “Đây là lần thứ 2 tham gia giải, tôi rất vinh dự và sẵn sàng cùng với Phước Thạnh ủng hộ bà con nghèo. Tôi và các anh em đồng đội rất muốn chia sẻ một phần nào đó với những khó khăn, vất vả của người dân và giúp các em học sinh đến trường với điều kiện tốt hơn. Đây cũng là lúc anh em đồng đội cũ gặp nhau, ôn lại thời còn chung một màu áo”.

Nguồn: thethaovanhoa.vn